CHỌN NGÔN NGỮ

  • PIC2
  • PIC1

GIỚI THIỆU

Ngân Hàng Bank of Communications được thành lập vào năm 1908, là một trong những ngân hàng lâu đời nhất Trung Quốc và cũng là một trong các ngân hàng phát hành tiền sớm nhất Trung Quốc đương đại. Năm 2004, Ngân Hàng Bank of Communications đã hoàn thành công cuộc cải cách tiền tệ và niêm yết thành công trên Sở Giao Dịch Chứng Khoán Hồng Kông tháng 6/2005 và Sở Giao Dịch Chứng Khoán Thượng Hải tháng 5/2007, trở thành ngân hàng quốc doanh đầu tiên hoàn thành tái cơ cấu tài chính, ngân hàng thương mại đầu tiên thu hút nhà đầu tư chiến lược nước ngoài và là ngân hàng đầu tiên niêm yết trên thị trường nước ngoài. Tháng 4/2008, Ngân Hàng Bank of Communications trở thành thương hiệu tài chính quốc gia đầu tiên với lịch sử hoạt động hàng trăm năm.

Năm 2010, Ngân Hàng Bank of Communications được Tạp chí the Banker, Vương Quốc Anh xếp vào Top 50 các định chế tài chính toàn cầu với tổng số tài sản 3800 tỷ Nhân Dân Tệ (RMB), với 2700 chi nhánh, phòng giao dịch trải khắp Trung Quốc, ngoài ra còn có các chi nhánh Ngân hàng nước ngoài tại các thành phố lớn như New York, Tokyo, Hong Kong, Singapore, Seoul, Macao, Frankfurt và các văn phòng đại diện tại Luân Đôn, Sydney, Đài Bắc.

Qua sự nỗ lực của tổ công tác trừu bị và nhận được sự hỗ trợ tích cực của chính phủ Việt Nam, Ngân Hàng Bank of Communications được Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam phê duyệt và cấp giấy phép thành lập chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) vào tháng 10 năm 2010. Việc thành lập chi nhánh TP HCM không chỉ nhằm tăng cường quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp Trung Quốc mà còn đóng vai trò quan trong trong việc tăng cường thúc đẩy phát triển kinh tế, thương mại giữa hai nước..

Ngày 28/02/2011, Ngân Hàng Bank of Communications – Chi nhánh TP.HCM đã chính thức khai trương. Ngân hàng chủ yếu triển khai dịch vụ bán sỉ, cung cấp các dịch vụ tài chính cho các doanh nghiệp, bao gồm: tiền gửi ngân hàng, chuyển tiền, cho vay, thanh toán thương mại, phi thương mại, bảo lãnh ngân hàng, quản lý tài chính....